Thực hiện các bước hiệu quả

  • Post author:
  • Post category:Business

Khi kết quả là quan trọng, đã đến lúc phải thực hiện một cách tiếp cận hiệu quả thay vì một cách tiếp cận chủ động. Mặc dù hành động chuyên nghiệp mang lại cảm giác tốt, nhưng nó không nhất thiết phải đạt được kết quả cuối cùng mong muốn. Cảm giác thật tốt khi hoàn thành một việc gì đó. Nó có trách nhiệm là người chủ động. Đó là điều mà tất cả chúng ta đều được dạy khi còn rất nhỏ. Thực tế là hành động chuyên nghiệp chắc chắn là một bước đi đúng hướng. Nhưng bản thân thiết kế của bước này cũng quan trọng không kém.

Ví dụ, hãy nhìn vào một chủ cửa hàng bán lẻ. Anh ấy hoặc cô ấy có mùa giải lớn sắp tới. Họ phải hoàn thành tất cả các đơn đặt hàng đó. Vì vậy, họ dành một ngày chủ nhật, đi vào cửa hàng, xem qua danh mục của nhà cung cấp và đặt hàng những thứ họ cần. Tuyệt vời, họ đã hoàn thành, có thể là hai tuần đầu năm nay. Họ đã chủ động trước tình huống sắp xảy ra và sẵn sàng cho tình huống tiếp theo. Không hẳn! Có lẽ đôi khi không hề! Bạn phải cẩn thận rằng trong một loạt các vấn đề, bạn không cẩn thận để có được tầm nhìn của đường hầm. Đặc biệt là tầm nhìn đường hầm đã thúc đẩy bạn hoàn thành một điều gì đó tiểu sử đặng văn lâm mà không nhất thiết phải là bước hiệu quả nhất. Vậy nhà bán lẻ đã sai ở đâu? Nếu họ làm vậy, đó là bởi vì họ không quan trọng những gì cửa hàng cần ngoài những chiếc kệ đầy đủ. Nhưng chúng ta hãy xem xét những gì nó có thể cần để có hiệu quả trước khi chúng ta quyết định điều đó.

Để duy trì hiệu quả, ngay cả khi đối mặt với một loạt các vấn đề, bạn phải có một kế hoạch trò chơi. Một kế hoạch trò chơi tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhìn xuống trong sương mù, để xem nơi bạn cần thực hiện bước tiếp theo. Đó là sự thật, bạn cần phải linh hoạt. Bạn cần có khả năng điều chỉnh. Tuy nhiên, để giảm bớt hoặc loại bỏ xu hướng bị gò bó dưới áp lực và nắm bắt những gì “có vẻ” là nước đi phù hợp, bạn phải có một kế hoạch trước mà bạn mong đợi sẽ giúp bạn tiếp tục đi đến mục tiêu của mình. Làm cách nào bạn làm được việc đó? Giải quyết vấn đề ngược lại trước. Xác định nơi bạn muốn đến vào ngày mai và lập kế hoạch các bước ngay bây giờ sẽ đưa bạn đến đó. Lập kế hoạch các bước để đạt được kết quả, từng bước giữ một chân nhỏ tại một thời điểm. Làm cho chúng càng chi tiết càng tốt cho tình huống.

Nếu bạn đã từng xem lịch trình quản lý dự án xây dựng hoặc khai thác, bạn biết những người quản lý đó biết những gì đang diễn ra trong hiện tại. Họ biết liệu họ đi sau hay đi trước, dưới ngân sách hay vượt quá, và điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với mọi bước khác từ bây giờ đến kết quả của dự án. Ở một số quốc gia, có những tổ chức đang phát triển các kết quả mong muốn và sắp xếp lại quy hoạch kéo dài nhiều thế hệ. Điều đó có nghĩa là họ có một số hình thức ý tưởng về những gì họ cần sắp xếp lại trong hơn một trăm năm kể từ bây giờ. Nó có khả thi không? Có cần thiết không? Tôi sẽ mạo hiểm đoán rằng tầm nhìn về một trăm năm có phần kém rõ ràng hơn so với tầm nhìn của tuần tới. Tuy nhiên, một số người cho rằng ngay cả tuần tới cũng cần lập kế hoạch dự phòng. Tôi cá rằng tất cả chúng ta sẽ khá ngạc nhiên khi thực sự đạt được mốc kế hoạch của các tổ chức đó. Nếu có nhiều công ty hơn lập kế hoạch như vậy, chúng ta có thể sẽ có nhiều câu chuyện thành công của công ty đa thế hệ hơn. Chắc chắn ít hơn sẽ được xem là may mắn, và nhiều hơn được xem là có kế hoạch.